05-23-2018

Lịch sử hình thành và phát triển

* GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An được chuyển đổi từ Trường Trung cấp nghề Tiểu thủ công nghiệp Nghệ An theo Quyết định 1685/QĐ-UBND ngày 29/04/2009 của UBND tỉnh Nghệ An.

Trường là đơn vị dạy nghề công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An. Trải qua gần 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, trường đã đào tạo được hơn 15.700 HS-SV-Học viên cho các ngành kinh tế - công nghiệp, thủ công nghiệp. Đây là lực lượng lao động có chất lượng, làm nòng cốt để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 06/NQTU của Ban chấp hành tỉnh Đảng bộ Nghệ An.
* VÀI NÉT VỀ LỊCH SỬ
- Ngày 10/09/2001, Trường dạy nghề Tiểu thủ công nghiệp Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 3144/QĐ-UB của UBND tỉnh Nghệ An theo tinh thần Nghị quyết 07/NQTU ngày 8/08/2001 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An khóa XV, nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển công nghiệp, thủ công nghiệp và xây dựng làng nghề giai đoạn 2001-2010 theo tinh thần Nghị quyết 06/NQ-TU ngày 8/08/2001 của Ban chấp hành tỉnh Đảng bộ khóa XV;
- Ngày 11/10/2006, được chuyển đổi thành Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An theo Quyết định số 3743/QĐ-UBVX của UBND tỉnh Nghệ An.
- Và ngày 29/04/2009, được đổi tên thành Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An theo Quyết định số 1658/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An.
*CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
- Đào tạo các nghề kinh tế, công nghiệp, thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ và các nghề truyền thống;
- Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, thợ bậc cao, các Hợp tác xã và doan h nghiệp ngoài quốc doanh.
- Tổ chức đào tạo hệ Trung cấp, liên kết đào tạo bậc Cao đẳng và Đại học theo nhu cầu của xã hội;
- Du nhập nghề mới, tổ chức nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong các hoạt động dịch vụ khác để phát triển đào tạo nghề.
Trường chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002.
*Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong giai đoạn 2001-2010, tập thể và một số cá nhân Nhà trường đã được TW và Tỉnh tặng thưởng các danh hiệu cao quý như sau:
Về tập thể:
- Năm 2009, được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III;
- Năm 2007, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
- Năm 2010, được UBND tỉnh Nghệ An tặng Cờ thi đua xuất sắc.
- Và liên tục trong các năm từ 2002-2010, Nhà trường đều được UBND tỉnh Nghệ An, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen trong các năm.
  Về cá nhân:
- Một đồng chí được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III;
- Một đồng chí được tặng thưởng Bằng khen Chính phủ;
- Ngoài ra, rất nhiều cán bộ, giáo viên Nhà trường được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Nghệ An khen tặng nhiều Bằng khen trong nhiều năm.
Địa chỉ: Số 47 - đường Thành Thái - khối Quang Phúc - phường Hưng Phúc - thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An