Giới thiệu


I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐƠN VỊ
1. Vị trí, chức năng của đơn vị

1.1. Vị trí:

Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường là cơ sở dạy nghề công lập thuộc hệ thống giáo dục - đào tạo quốc dân, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Nghệ An.
Là đơn vị sự nghiệp có thu, chịu sự quản lý nhà nước về dạy nghề của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội mà trực tiếp là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An, đồng thời chịu sự quản lý toàn diện theo lãnh thổ của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An.
Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có trụ sở làm việc, được sử dụng con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định hiện hành.
Tên bằng tiếng Việt: Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An.  
Trụ sở chính: số 47, đường Thành Thái, phường Hưng Phúc, TP Vinh Nghệ An - Điện thoại: 02383. 594958

1.2. Chức năng, nhiệm vụ:

- Đào tạo các nghề thuộc lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật bậc trung cấp nghề, bậc sơ cấp nghề.
- Đào tạo lại, bồi dưỡng, thi nâng bậc thợ các nghề do nhà trường đào tạo.
- Liên kết đào tạo bậc đại học, cao đẳng, trung học các nghề nhà trường có đủ điều kiện theo quy định.
- Đào tạo các nghề thuộc lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật bậc trung cấp nghề, bậc sơ cấp nghề cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số, người được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác thuộc diện được hưởng chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước theo quy định của pháp luật.

2. Cơ chế hoạt động của đơn vị

            - Đơn vị hoạt động theo chế độ Thủ trưởng, Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Lao động - TB và XH và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của đơn vị.
            - Cán bộ, viên chức của đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao trên phạm vi, trách nhiệm được giao và thẩm quyền quy định; đồng thời chịu trách nhiệm trước Thủ trưởng đơn vị và trước pháp luật về lĩnh vực, công việc được giao.
            - Đảm bảo phát huy năng lực, sở trường của cán bộ, viên chức, đề cao tinh thần phê bình và tự phê bình, sự phối hợp công tác, trao đổi thông tin trong giải quyết công việc. Đảm bảo dân chủ, minh bạch và hiệu quả trong mọi hoạt động của đơn vị.
II. CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ THỰC TRẠNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC ĐƠN VỊ.
  1. Cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ
Cơ cấu tổ chức của trường thực hiện theo Quyết định số 184/QĐ-SLĐTBXH ngày 29/4/2020 của Giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An về việc Phê duyệt đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, viên chức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An, gồm:

1.1. Ban giám hiệu: gồm Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng

1.2. Các phòng, khoa chuyên môn: gồm 3 phòng, 4 khoa

- Phòng Đào tạo
- Phòng Tổ chức - Hành chính - Kế toán
- Phòng Tuyển sinh & Công tác HSSV
- Khoa Mỹ thuật công nghiệp
- Khoa May & Thiết kế thời trang
- Khoa Cơ khí
- Khoa Điện - Điển tử & CNTT
III. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO CỦA NHÀ TRƯỜNG
           Thực hiện theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động GDNN số 2279/GCNĐKBS-SLĐTBXH ngày 28/7/2017; số 1503/ GCNĐKBS-SLĐTBXH ngày 29/5/2019 của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Nghệ An.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay13,062
  • Tháng hiện tại200,970
  • Tổng lượt truy cập5,211,087
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây