THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2023

Thứ sáu - 12/05/2023 04:18 582 0
Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An là trường trọng điểm quốc gia, Trường đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo nghề cấp độ III (cấp độ cao nhất).
Căn cứ chỉ tiêu đào tạo của UBND tỉnh Nghệ An giao, Trường thông báo tuyển sinh năm 2023 như sau:
I. ĐÀO TẠO NGHỀ CHÍNH QUY:
- Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
- Tuyển sinh các nghề:
HỆ ĐÀO TẠO NGHỀ ĐÀO TẠO THỜI GIAN
ĐÀO TẠO
ĐỐI TƯỢNG
TUYỂN SINH
TRUNG CẤP - Điện công nghiệp
- Hàn
- May thời trang
- Mộc mỹ nghệ
- Gia công & thiết kế sản phẩm mộc
(vừa học nghề
vừa học văn hóa bổ trợ)
Tốt nghiệp THCS trở lên
SƠ CẤP - Tất cả các nghề trên
- Thêu ren mỹ thuật
- Sản xuất hàng mây tre đan
- Dệt thổ cẩm
- May công nghiệp
- May dân dụng
Dưới 01 năm Mọi đối tượng
(trong độ tuổi
lao động)
* CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI:
Là trường công lập nên học sinh được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của nhà nước:
- Miễn học phí: Học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp
- Giám 70% học phí: Học sinh tốt nghiệp THPT học nghề Hàn, Mộc mỹ nghệ, Gia công & thiết kế sản phẩm mộc
- Được hưởng học bổng chính sách theo Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ:
+ 100% mức lương cơ sở tương ứng 1.490.000đ/tháng đối với học sinh người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật
+ 80% mức lương cơ sở tương ứng 1.192.000đ/tháng đối với học sinh tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
+ 60% mức lương cơ sở tương ứng 894.000đ/tháng đối với học sinh người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
+ Ngoài ra, học sinh còn được hỗ trợ 1.000.000đ/khóa học để mua đồ dùng cá nhân và 300.000đ/năm tiền đi lại.
- Được hưởng học bổng khuyến khích học nghề: đối với học sinh có kết quả học tập đạt loại khá, giỏi và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên.
* CHẾ ĐỘ KHÁC:
- Trong thời gian học, học sinh được thực tập sản xuất tại các doanh nghiệp, nhà máy với thu nhập bình quân từ 5-7 triệu đồng/tháng.
- Nhà trường có ký túc xá khép kín, có nhà ăn khang trang, sạch sẽ, có khu thể thao cho học sinh tập luyện.
II. LIÊN KẾT ĐÀO TẠO:
- Liên kết Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đào tạo nghề: Công nghệ may, Kế toán doanh nghiệp.
- Liên kết Trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt - May Nam Định đào tạo nghề: Điện công nghiệp, Sửa chữa thiết bị may, Hàn, May thời trang.
- Liên kết đào tạo hệ 9+ với trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt may Nam Định.
III. TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM:
“Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% học sinh sau khi tốt nghiệp”
Học sinh sau khi tốt nghiệp được tư vấn giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động, có thu nhập cao và việc làm ổn định.
Địa điểm nhận hồ sơ: Trường trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp Nghệ An
Địa chỉ: Số 47 - Đường Thành Thái - Phường Hưng Phúc - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0238. 8692 008, 0238. 3599 894