Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND Huyện Đô Lương tổ chức Ngày hội Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh và ký kết hợp tác Đào tạo, tuyển dụng lao động tỉnh Nghệ An năm 2023

Thứ bảy - 13/05/2023 04:33 498 0
Sáng ngày 23/4/2023 Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND Huyện Đô Lương tổ chức Ngày hội Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh và ký kết hợp tác Đào tạo, tuyển dụng lao động tỉnh Nghệ An năm 2023. 
✍️ Tham dự ngày hội có TS. Đỗ Văn Giang - Vụ phó vụ đào tạo chính quy, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; Ông Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động TBXH và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của Tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo UBND huyện Đô Lương, Lãnh đạo các Trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm và các Doanh nghiệp liên kết với các trường.
✍️ Nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để tạo sự lan tỏa sâu rộng về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tầm quan trọng của công tác giáo dục nghề nghiệp đối với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và người học, người lao động, doanh nghiệp và toàn xã hội. Là dịp để người học, người lao động tìm hiểu, nắm bắt thông tin về quy mô, ngành nghề, trình độ, chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 
✍️Tham gia ngày hội có đại diện lãnh các trường Cao đẳng, trung cấp, trung tâm GDNN trên địa bàn tỉnh; một số doanh nghiệp du học, XKLĐ và sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh; các em học sinh Trường THCS, THPT trên địa bàn Tỉnh Nghệ An. Đại diện các trường và các doanh nghiệp tham gia ngày hội tư vấn đã tổ chức các hoạt động phong phú như: Giới thiệu về hoạt động của cơ sở mình; giới thiệu về ngành nghề đào tạo; trình độ đào tạo; hình thức đào tạo; trình diễn kỹ năng nghề nghiệp; xem các Video clip mô phỏng về nghề nghiệp; tư vấn tuyển sinh; tư vấn về tuyển dụng. Đông đảo các em học sinh, phụ huynh học sinh và người lao động đến tham quan và trực tiếp được tư vấn về nghề nghiệp, việc làm tại các gian tư vấn của các trường, doanh nghiệp. 
✍️ Tại ngày hội tư vấn, các em học sinh đã được Trường Trung cấp Kinh tế - Công Nghiệp - Thủ Công Nghiệp Nghệ An, truyền tải những nội dung tuyên truyền, tài liệu trọng tâm về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng và giải quyết việc làm sau đào tạo; các chính sách ưu đãi đối với người học trong cơ sở GDNN. Thông qua chương trình giúp các em học sinh khối trường THCS khối trường THPT nâng cao nhận thức về GDNN; định hướng cho các em học sinh phổ thông có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở GDNN, doanh nghiệp tiếp cận các em học sinh phổ thông để giới thiệu, tuyên truyền, tư vấn chọn ngành chọn nghề ngay tại ngày hội; tạo điều kiện cho các em học sinh phổ thông được tìm hiểu, trải nghiệm về nghề nghiệp ngay tại nơi tư vấn. Cùng với đó, Ngày hội tư vấn cũng góp phần nâng cao hiệu quả công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT vào học GDNN trên địa bàn tỉnh Nghệ An???. 
✍️ Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Trường Trung cấp Kinh tế- Công Nghiệp - Thủ Công Nghiệp Nghệ an tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp và Ký kết hợp tác đào tạo lao động tỉnh Nghệ An năm 2023 ???.!
Cre: Hồ Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay11,177
  • Tháng hiện tại442,913
  • Tổng lượt truy cập4,876,164
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây